Hình xăm giúp đỡ bệnh nhân ung thư cảm thấy tự tin hơn bằng cách nào ?

TATTOO CHAMPIONS Tattoo Studio
TATTOO CHAMPIONS Tattoo Studio
Tin tức & sự kiện
Hình xăm giúp đỡ bệnh nhân ung thư cảm thấy tự tin hơn bằng cách nào ?
Ngày đăng: 01/11/2023 03:29 PM

Một bà mẹ hai con cho biết hình xăm ở núm vú đã giúp cô "cảm thấy trọn vẹn" sau phẫu thuật cắt bỏ vú đôi.

Laura Rose, 39 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2021 và phải chờ 18 tháng để có được hình xăm trên NHS ((Dịch vụ Y tế Quốc gia) tại Anh là một tổ chức chính phủ, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân Anh) .

Laura, đến từ Grantham ở Lincolnshire, cho biết cô "bị sốc" sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú âm tính ba, dẫn đến sáu tháng hóa trị và phẫu thuật cắt bỏ vú đôi.

Sau đó, cô phát hiện ra Anna Ishak, một nghệ sĩ xăm hình y tế đến từ Wrexham, người chuyên xăm hình núm vú giống như thật. Anna, người chuyển đến xứ Wales từ Nga hai năm trước, hiện đã được vinh danh là nghệ sĩ quầng vú của năm tại Vương quốc Anh tại một giải thưởng trong ngành.

"Kể từ đó, tôi đã trải qua hai lần tái tạo ngực thực sự khó khăn. Tôi không còn núm vú và tôi nghĩ 'Được rồi. Không sao đâu. Trông mình vẫn bình thường'", cô nói."Nhưng thời gian trôi qua, tôi ngày càng mất tự tin vào bản thân. Tôi có tên trong danh sách của NHS nhưng họ nói với tôi rằng phải chờ đợi khoảng 18 tháng."

Laura được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú âm tính ba vào năm 2021

Dịch vụ Y tế xứ Wales cho biết họ hy vọng sẽ giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân ở miền nam xứ Wales xuống mức trước đại dịch trong năm nay.

Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, cô phát hiện ra Anna cung cấp dịch vụ tư nhân ở Chester và thực hiện chuyến đi khứ hồi kéo dài 5 giờ để điều trị, chi phí là 600 bảng Anh cho một cặp hình xăm.

Mặc dù thường được gọi là hình xăm nhưng thực chất chúng là kiểu trang điểm bán vĩnh viễn và có thể cần trang điểm lại sau một vài tháng.

Anna cho biết cô hy vọng "từ tận đáy lòng" một ngày nào đó sẽ cung cấp dịch vụ của mình thông qua NHS để giúp giảm thời gian chờ đợi.

Cô nói thêm: "Chúng tôi bắt đầu bằng việc tư vấn để xem nhu cầu của khách hàng là gì, chúng tôi thảo luận về màu sắc, hình dạng, kích thước và vẽ phác thảo, sau đó trộn các sắc tố và bôi chúng lên da.

 

"Điều quan trọng đối với những người đàn ông và phụ nữ đang chiến đấu với bệnh ung thư vú là phải thực hiện bước cuối cùng này để khiến họ cảm thấy trọn vẹn hoặc thậm chí trọn vẹn, bởi vì nó có tác động đáng kể đến sức khỏe tâm thần của họ.

"Thật không may, có một danh sách chờ đợi khổng lồ và đôi khi kết quả có thể không như họ mong muốn. Tôi rất mong muốn được giúp đỡ mọi người."

Laura cho biết cô "vô cùng biết ơn" về công việc Anna đã làm và nói thêm: "Tôi cảm thấy trọn vẹn. Tôi có thể nhìn vào gương và cảm thấy bình thường. Tôi rất hạnh phúc với điều đó."

Anna hy vọng cô có thể góp phần cung cấp công việc của mình cho nhiều bệnh nhân NHS hơn trong tương lai

Tác phẩm của Anna gần đây đã được công nhận tại Hội nghị nghệ sĩ trang điểm thường trực Vương quốc Anh ở London, nơi cô được vinh danh là nghệ sĩ y tế/quầng vú của năm.

Cô nói: “Tôi rất hài lòng, vinh dự và tự hào về bản thân mình.

Ủy ban Dịch vụ Chuyên môn Y tế xứ Wales cho biết: “Thời gian chờ đợi ở miền bắc xứ Wales được báo cáo là khoảng hai tháng nhưng ở miền nam xứ Wales lâu hơn.

Nguồn : BBC NEWS

 
 
Đăng ký nhận tin
NƠI HÌNH XĂM KHIẾN BẠN TRỞ LÊN VÔ ĐỊCH
0 0
Zalo
Hotline
o